7 cách giảm cân không cần ăn kiêng

Tập cardio trước khi ăn sáng, uống nhiều nước hay ngủ nhiều hơn là những cách đơn giản giúp cải thiện trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân.

1. Tập cardio trước khi ăn sáng

Tập cardio trước khi ăn sáng giúp giảm cân hiệu quả.

Tập cardio trước khi ăn sáng giúp giảm cân hiệu quả.

Các bài tập cardio như chạy, đạp xe, leo cầu thang có thể đốt cháy calo và giảm mỡ rất hiệu quả. Nếu không muốn ăn uống kiêng khem, bạn nên thiết lập thói quen tập luyện nghiêm túc. Nghiên cứu chỉ ra, tập cardio trước khi ăn sáng giúp đốt cháy lượng chất béo nhiều hơn 20% so với những người tập sau khi ăn. Chuyên gia lý giải, khi bạn ở trạng thái nhịn ăn, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo làm năng lượng thay vì đốt cháy carbs. Do đó, dành 20 phút tập cardio buổi sáng hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

2. Ngủ nhiều hơn

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine chỉ ra, chỉ cần ngủ thêm ba tiếng, bạn có thể đốt cháy thêm 400 calo mỗi đêm. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy những người ngủ 8,5 tiếng mỗi đêm mất ít cơ bắp hơn 60% so với những người chỉ ngủ 5,5 tiếng. Ngủ nhiều giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác đói, từ đó bạn sẽ không nạp quá nhiều năng lượng suốt cả ngày.

3. Uống nhiều nước hơn

Một trong những cách giảm cân đơn giản nhất không cần ăn kiêng là uống nhiều nước hơn. Uống 0,5 lít nước trước bữa ăn giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác đói. Từ đó, bạn giảm được lượng thực phẩm nạp vào mỗi bữa ăn, giúp cân nặng giảm tự nhiên.

4. Tăng cường protein

Bổ sung protein cho bữa sáng bằng cách thêm bột protein vào sữa lắc giúp tăng cơ, giảm mỡ.

Bổ sung protein cho bữa sáng bằng cách thêm bột protein vào sữa lắc giúp tăng cơ, giảm mỡ.

Tăng cường protein trong chế độ ăn là cách thúc đẩy trao đổi chất, hỗ trợ đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả hơn. Ăn nhiều protein làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói, đồng thời, xây dựng cơ bắp, giảm mỡ thừa. Ăn bữa sáng giàu protein là cách để bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và ít có cảm giác thèm ăn vặt trong suốt cả ngày.

5. Tập tạ

Tập tạ không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn tăng cường cơ bắp. Khi nâng tạ, thức ăn nạp vào cơ thể được dùng vào mục đích sửa chữa và xây dựng cơ bắp, nhờ đó, giảm mỡ, tăng cơ. Nếu không muốn ăn kiêng, bạn có thể tập tạ để giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

6. Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng, lo lắng là nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân. Khi bạn căng thẳng, hàm lượng cortisol tăng lên khiến bạn đói, thèm ăn. Hậu quả là bạn ăn quá nhiều so với nhu cầu thực, khiến cân nặng tăng nhanh. Kiểm soát căng thẳng, tìm cách thư giãn, giải tỏa stress mỗi ngày giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện vóc dáng.

7. Tăng cường vitamin D

Bổ sung vitamin D qua các loại thực phẩm như cá hồi, tôm, trứng, nấm, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Bổ sung vitamin D qua các loại thực phẩm như cá hồi, tôm, trứng, nấm, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Thiếu hụt vitamin D dẫn đến hội chứng chuyển hóa, trầm cảm, lo lắng, góp phần gây tăng cân. Tăng cường vitamin D bằng các cách đơn giản như sưởi nắng 30 phút mỗi ngày, uống nước cam, bổ sung thực phẩm giàu vitamin D… giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

Vienne (Theo Healthline)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT