6 mẹo cắt giảm calories không cần tính toán

Ăn chậm, nhai kỹ để kiểm soát lượng thức ăn nạp vào; ăn đồ luộc, hấp thay cho đồ chiên, rán giúp giảm lượng calo từ dầu ăn.

1. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ, ăn tập trung, không vừa ăn vừa làm việc, xem phim sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thực phẩm nào vào.

Ăn chậm, nhai kỹ, ăn tập trung, không vừa ăn vừa làm việc, xem phim sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào.

Thói quen ăn nhanh khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào. Ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp bạn ăn ít hơn mà vẫn no lâu, nạp vào ít calories hơn.

2. Uống nước lọc

Nước lọc không chứa calories, là thức uống tốt nhất để kiểm soát cơn đói và hỗ trợ giảm cân. Nên thay thế các thức uống chứa đường bằng nước lọc để cắt giảm lượng calories nạp vào.

3. Chọn đồ ăn vặt ít calories

Ăn vặt lành mạnh giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn vặt lành mạnh giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Các món ăn vặt có thể là “thủ phạm” khiến bạn khó giảm cân. Nên chọn các loại đồ ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khỏe và chứa ít calories như hoa quả tươi, sữa chua không đường, phô mai, các loại hạt…

4. Ăn đồ luộc, hấp

Thịt luộc, cá hấp, rau củ quả luộc chứa lượng calories thấp hơn thịt chiên, cá rán hay rau củ xào. Thường xuyên ăn đồ luộc, hấp không chỉ tốt cho sức khỏe, còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

5. Dùng nồi chiên không dầu, lò nướng

Nếu muốn thay đổi khẩu vị bằng các món chiên, nướng, nên sử dụng nồi chiên không dầu, lò nướng thay vì chiên ngập dầu để hạn chế lượng calories cho món ăn.

6. Ăn nhiều rau xanh

Tăng cường khẩu phần rau xanh trong bữa ăn giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Tăng cường khẩu phần rau xanh trong bữa ăn giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và nước, ít calories nhưng vẫn đủ lấp đầy dạ dày, khiến bạn no lâu. Các loại rau củ còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, giúp bạn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Vienne (Theo Healthline)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT