6 dấu hiệu cho thấy bạn đang giảm cân thành công

Giảm cân thành công không chỉ cho thấy số cân nặng thay đổi mà còn thể hiện ở những chuyển biến tích cực về sức khỏe, tâm trạng.

1. Không còn cảm thấy đói

Ăn ít vẫn thấy no là dấu hiệu cho thấy bạn đã giảm cân thành công.

Ăn ít vẫn thấy no là dấu hiệu cho thấy bạn đã giảm cân thành công.

Khi mới bước vào quá trình ăn kiêng, thay đổi chế độ ăn uống có thể khiến bạn thấy đói thường xuyên, dễ mệt mỏi. Sau một thời gian, khi cơ thể đã quen với thực đơn mới, bạn sẽ nhận thấy mình nhanh no hơn. Đó là tín hiệu cho thấy bạn đã bước đầu giảm cân thành công. Khi không cảm thấy đói, bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào, từ đó, duy trì kết quả giảm cân lâu dài, bền vững.

2. Thay đổi số đo cơ thể

Trong quá trình giảm cân, bạn không nên chỉ nhìn vào số cân nặng giảm được để đánh giá kết quả. Bạn cần theo dõi những tín hiệu khác từ cơ thể, một trong số đó là số đo các vòng. Vòng eo nhỏ lại, vòng ba gọn gàng, săn chắc hơn là những dấu hiệu cho thấy kế hoạch giảm cân của bạn đã thành công.

3. Thay đổi về quần áo

Mục tiêu giảm cân của nhiều chị em để mặc quần áo đẹp hơn.

Mục tiêu giảm cân của nhiều chị em để mặc quần áo đẹp hơn.

Nếu bạn có thể mặc lại bộ đồ cũ đã bị cất kỹ trong tủ do không còn vừa thì đó cũng là dấu hiệu đáng mừng. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 chỉ ra, khoảng 77% phụ nữ và 35% nam giới cho biết động lực giảm cân của họ là có thể mặc những bộ quần áo đẹp hơn.

4. Đi vệ sinh nhiều hơn

Thay đổi trong chế độ ăn uống cải thiện hoạt động của đường ruột. Chế độ ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước giúp bạn cải thiện tình trạng táo bón. Đi vệ sinh nhiều cũng giúp đào thải độc tố, nhờ vậy, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

5. Ngủ ngon giấc hơn

Giấc ngủ có liên quan mật thiết tới quá trình giảm cân. Ngủ đủ giấc là một trong những điều kiện tiên quyết để giảm cân thành công. Những người thường xuyên thiếu ngủ, mất ngủ hay ngủ không ngon giấc dễ bị tăng cân, tích tụ mỡ thừa. Khi thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện, bạn sẽ thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện đáng kể.

6. Cải thiện tâm trạng

Giảm cân thành công giúp cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ trầm cảm.

Giảm cân thành công giúp cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ trầm cảm.

Thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tâm trạng cũng tốt hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người áp dụng chế độ ăn bao gồm các thực phẩm với chỉ số đường huyết (GI) cao như bánh mỳ, bánh ngọt, đồ uống chứa đường, chứa cồn… có các triệu chứng trầm cảm cao hơn 38% và biểu hiện mệt mỏi hơn 26% so với những người tiêu thụ thực phẩm GI thấp. Khi bạn thấy những chuyển biến về mặt tinh thần, đó là tín hiệu cho thấy bạn đã giảm cân thành công.

Vienne (theo Healthline)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT