5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày


Buổi sáng ăn gì sẽ quyết định thể chất của chúng ta cả ngày hôm đó, vì thế bạn cần chú trọng tới những gì mình ăn.

Tuỳ theo từng vùng miền mà có sự khác biệt lớn về bữa ăn sáng nhưng thông thường vẫn là các món như bún, cháo, phở, quẩy, trứng ốp la, bánh mỳ… Tuy nhiên, vào thời điểm bắt đầu ngày mới như thế này, bạn nên tránh ăn một số món khó tiêu, dễ gây nặng bụng, tạo áp lực cho dạ dày khi nó chứa quá nhiều dầu. Dưới đây là 5 món bạn cần chú ý nhất.

1. Quẩy chiên‍

5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày - 1

Chiên quẩy cần rất nhiều dầu, phải chiên ngập dầu thì nó mới giòn, dai, ngon, đặc biệt là khi ăn cùng với ly sữa đậu nành nóng hổi. Món này vào mùa lạnh rất được ưa chuộng, đúng tiêu chuẩn ngon-bổ-rẻ.

Mặc dù quẩy là một trong những bữa sáng khoái khẩu của nhiều người nhưng cần ăn có chừng mực để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể.

2. Bánh rán mè

5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày - 2

Bánh rán rất ngon, ngọt và giòn, đa dạng các loại nhân khác nhau, chỉ cần ăn 2 cái với 1 ly sữa là đã no bụng cho một bữa sáng. Tuy nhiên, bánh rán này chứa lượng chất béo cao, chiên với nhiều dầu nên không thích hợp ăn vào buổi sáng.

3. Bánh ngọt chiên

5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày - 3

Các loại bánh ngọt chiên vừa giòn vừa thơm, đủ loại nhân mặn ngọt, trẻ con cực kỳ thích. Bánh mè nhân đậu là bữa sáng phổ biến ở một số nơi nhưng nó không tốt cho cơ thể khi ăn vào buổi sáng. Vì chiên ngập dầu nên nó chứa lượng lớn chất béo, người đang muốn giảm cân và tăng cường sức khỏe cần tránh.

4. Bột chiên

5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày - 4

Bột chiên là món ăn nhẹ chiên giòn, có hình bánh rán hoặc bánh donut, thường làm từ bột mì trộn với sữa gạo, sữa đậu nành, mè, hành lá cắt nhỏ, vị mặn hoặc ngọt, chiên ngập dầu để tạo độ giòn. Món này thích hợp ăn vào buổi xế chiều hơn là vào buổi sáng.

5. Bánh bao chiên

5 món ăn sáng này chẳng khác gì đang “uống dầu”, tạo gánh nặng cho dạ dày - 5

Bánh bao chiên có đế giòn, vỏ mềm, nhân thịt, trứng, rất ngon. Thay vì hấp, nhiều người thích chiên hơn vì nó giòn rụm, béo ngậy, mùi thơm, có màu vàng hấp dẫn. Vì chiên với nhiều dầu nên bạn nên tránh ăn vào buổi sáng và ăn ít để tốt cho sức khỏe.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Người đưa tin)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT