5 loại quả giúp tóc mọc dày, bớt gãy rụng

Quả bơ giàu axit béo và vitamin E giúp mái tóc mềm mượt, hạn chế xơ rối, có thể bổ sung thông qua chế độ ăn hoặc làm mặt nạ ủ tóc.

1. Kiwi

Quả kiwi là nguồn cung cấp vitamin và các thành phần chống oxy hóa lý tưởng, giúp giữ ẩm, cải thiện môi trường da đầu và tóc phát triển, nhờ đó kích thích tóc mọc nhanh, khỏe hơn. Ngoài ra, kiwi cũng chứa những thành phần được cho là có thể giảm tình trạng tóc khô xơ hiệu quả.

Kiwi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm bớt tác hại của gốc tự do đối với mái tóc.

Kiwi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm tác hại của gốc tự do đối với mái tóc.

2. Chuối

Loại quả bình dân này chứa nhiều polyphenol, vitamin B2, vitamin B6 – đều là những chất quan trọng trong việc hình thành nang tóc. Chúng cũng giúp điều chỉnh môi trường da đầu, hỗ trợ quá trình mọc tóc khỏe, dày hơn.

3. Quả lựu

Các axit punicic trong hạt lựu có khả năng kích thích các nang tóc giúp tóc mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, chất này còn hỗ trợ quá trình lưu thông máu trong da đầu, kích thích sự phát triển của tóc. Chiết xuất của quả lựu còn được ứng dụng vào việc giảm viêm, đặc trị các bệnh viêm da đầu, hói.

4. Quả bơ

Vitamin E và chất béo tốt trong quả bơ là nguyên liệu “vàng” giúp duy trì mái tóc, làn da khỏe đẹp. Ngoài việc thêm vào thực đơn ăn uống, quả bơ cũng có thể sử dụng để làm mặt nạ tóc, giúp dưỡng ẩm, cải thiện tình trạng tóc hư tổn hiệu quả. Dầu quả bơ có thể sử dụng để dưỡng tóc, dưỡng da.

Dinh dưỡng có trong quả bơ giúp cải thiện mái tóc mượt và khỏe hơn.

Dinh dưỡng có trong quả bơ giúp mái tóc mượt và khỏe hơn.

5. Dứa

Loại quả này rất giàu vitamin C, B1, B6 cùng những thành phần chống oxy hóa có tác dụng chống lại tác hại của các gốc tự do, nhờ đó duy trì mái tóc mềm mượt, hạn chế gãy rụng, chẻ ngọn.

Duk Sun (Theo ETToday)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT