5 cung đường núi trong chuyến xuyên Việt

Thanh Tuấn đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đỉnh núi Nà Lay, dạo bước tại Bình Liêu, nhìn sóng mây trên đỉnh Fansipan.

Nguyễn Thanh Tuấn, 35 tuổi, qua 63 tỉnh thành của Việt Nam, 10 nước Đông Nam Á và nhiều quốc gia khác. Người ta cũng nhớ đến anh với hành trình ấn tượng trong 5 năm cùng 100 chuyến đi bụi và 1000 bức ảnh chụp khắp Việt Nam. Ngắm nhìn những bức ảnh của anh, người ta sẽ không khỏi cảm thán bởi vẻ đẹp của cảnh sắc Việt Nam.

Nguyễn Thanh Tuấn, 35 tuổi, đến từ Trà Vinh, từng đi qua 63 tỉnh thành Việt Nam, 10 nước Đông Nam Á và nhiều quốc gia khác. Anh gây ấn tượng với hành trình 100 chuyến đi bụi và 1.000 bức ảnh chụp khắp Việt Nam. Một trong số đó là những bức ảnh núi non hùng vĩ ở miền Bắc, để lại nhiều kỷ niệm với anh.

Đỉnh núi đầu tiên không thể bỏ qua là nóc nhà Đông Dương Fansipan. Nằm ở độ cao 3143 m, Fansipan là đỉnh núi cao và hùng vĩ nhất Việt Nam. Nơi đây là địa điểm không thể bỏ lỡ của những người yêu thích chinh phục độ cao.  (Ảnh 7)  Không chỉ nổi tiếng vì chiều cao của mình, Fansipan còn thu hút du khách bằng vẻ đẹp của sự hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng. Đến đây vào buổi sớm mai, du khách sẽ được cảm nhận những tia nắng ấm đầu ngày, dần dần soi rọi khắp đất trời. Đắm chìm vào biển mây rộng lớn khắp một vùng trời cao rộng.

Đỉnh núi không thể bỏ qua trong bộ sưu tập ảnh núi cao Việt Nam là “nóc nhà Đông Dương” Fansipan cao 3.143 m ở Lào Cai. Đến đây vào buổi sớm mai, du khách sẽ cảm nhận những tia nắng ấm đầu ngày, dần dần soi rọi khắp đất trời, đắm chìm vào biển mây rộng lớn khắp một vùng trời cao rộng.

Vẻ đẹp của hoang dã của núi rừng Hà Giang luôn là lời mời gọi mãnh liệt nhất với những ai đam mê xê dịch. Mảnh đất địa đầu Tổ quốc chưa bao giờ làm người yêu xê dịch thất vọng. Núi rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tầm mắt, cung đường uốn lượn quanh co tạo nên một Hà Giang đẹp bất tận.   (Ảnh 2)  Đặc trưng bởi địa hình đồi núi cao, những cung đường ở Hà Giang từ lâu đã trở một trong những thử thách phải trải qua của các phượt thủ. Trong đó, dốc Thẩm Mã nổi tiếng với độ khó nhằn với 9 khúc cua uốn lượn đẹp mắt. Nhưng khi vượt qua thử thách, thiên nhiên sẽ gửi đến phần quà vô cùng xứng đáng là cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là một trong những mảnh ghép tạo nên bức tranh hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc.

Đặc trưng bởi địa hình đồi núi cao, những cung đường ở Hà Giang từ lâu đã trở một trong những thử thách cuốn hút các phượt thủ. Trong đó, dốc Thẩm Mã nổi tiếng bởi độ khó nhằn với 9 khúc cua uốn lượn quanh núi đồi. Đây là một trong những con đường đèo nằm ở quốc lộ 4C, nối liền huyện Mèo Vạc.

Vẻ đẹp của hoang dã của núi rừng Hà Giang luôn là lời mời gọi mãnh liệt nhất với những ai đam mê xê dịch. Mảnh đất địa đầu Tổ quốc chưa bao giờ làm người yêu xê dịch thất vọng. Núi rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tầm mắt, cung đường uốn lượn quanh co tạo nên một Hà Giang đẹp bất tận.

Vẻ đẹp của Hà Giang còn là sự đan xen giữa những dãy núi hùng vĩ và thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp. Trong ảnh là bản Phùng, nơi có những thửa ruộng bậc thang nguyên sơ.

Trong buổi sớm hừng đông, thung lũng Bắc Sơn, Lạng Sơn hiện lên như một bức tranh tuyệt sắc. Những dãy núi đá vôi trùng điệp ẩn hiện trong màn sương mờ.  Anh Tuấn chia sẻ, để ngắm bình minh, anh phải vác theo hành lý lên đỉnh Nà Lay từ tối hôm trước và xin ngủ nhờ trên trạm gác. Dù mệt nhưng cảnh đẹp nơi đây đã không làm anh thất vọng. Đỉnh Nà Lay là vị trí tuyệt vời để ngắm trọn vẹn sự hùng vĩ của thung lũng Bắc Sơn.

Trong buổi sớm hừng đông, thung lũng Bắc Sơn, Lạng Sơn hiện lên như một bức tranh. Những dãy núi đá vôi trùng điệp ẩn hiện trong sương. Anh Tuấn chia sẻ, để ngắm bình minh, anh phải vác hành lý lên đỉnh Nà Lay từ tối hôm trước và xin ngủ nhờ trên trạm gác. Dù hành trình mệt mỏi, bù lại cảnh đẹp nơi đây không làm anh thất vọng. Đỉnh Nà Lay là vị trí tuyệt vời để ngắm trọn sự hùng vĩ của thung lũng Bắc Sơn.

Khau Cốc Chà - con đèo 14 khúc cua ở Cao Bằng nổi tiếng với độ lắt léo, hiểm trở. Muốn chinh phục đỉnh đèo đòi hỏi nhiều can đảm và kinh nghiệm, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, tinh thần.  Để ngắm trọn vẹn cung đèo, du khách sẽ phải di chuyển lên đỉnh đèo, sau đó đi bộ khoảng 2km trên đường mòn. Vượt qua được những thử thách khó nhằn, sẽ là khung cảnh của đất trời bao la, mây gió hòa quyện cùng núi rừng hùng vĩ.

Khau Cốc Chà, con đèo 14 khúc cua tay áo ở Cao Bằng nổi tiếng lắt léo, hiểm trở. Muốn chinh phục đỉnh đèo du khách cần nhiều kinh nghiệm, can đảm và sự chuẩn bị kỹ về sức khỏe, tinh thần. Để ngắm trọn vẹn cung đèo, du khách sẽ trekking đường mòn khoảng 3 km để đứng ở đỉnh núi đối chéo đèo Khau Cốc Chà, ngắm nhìn toàn cảnh con đèo 14 tầng.

Bình Liêu, nóc nhà tỉnh Quảng Ninh nằm cách TP Hạ Long hơn 100 km về phía Đông Bắc, giáp với biên giới Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và những cung đường uốn lượn trên những sóng núi xanh thẳm.

Bình Liêu, “nóc nhà” tỉnh Quảng Ninh nằm cách TP Hạ Long hơn 100 km về phía Đông Bắc, giáp với biên giới Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và những cung đường uốn lượn trên những sóng núi xanh thẳm.
Anh Tuấn chia sẻ: “Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp. Mỗi nơi, mỗi vùng đều có những nét đặc trưng riêng của núi, của rừng. Tất cả tạo nên bức tranh hùng vĩ của non nước Việt Nam”.

Quang Thiện
Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT