5 cách đốt cháy calo không cần tập thể dục

Nếu không có thời gian tới phòng gym, bạn có thể đi bộ chậm, tích cực làm việc nhà để đốt cháy năng lượng dư thừa.

1. Đi bộ chậm

Nghiên cứu của tạp chí y khoa nổi tiếng JAMA chỉ ra rằng, đối với người bình thường, mỗi ngày đi bộ khoảng 8.000 bước là tốt nhất.

Nghiên cứu của tạp chí y khoa nổi tiếng JAMA chỉ ra rằng, đối với người bình thường, mỗi ngày đi bộ khoảng 8.000 bước là tốt nhất.

Nghiên cứu đã chỉ ra, đi bộ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và giúp đốt cháy calo hiệu quả. Đi bộ 30 phút với tốc độ vừa phải cũng có thể đốt cháy tới 150 calo trong 30 phút. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp sản sinh hormone thư giãn tinh thần, giúp giải tỏa căng thẳng, rất tốt cho những người có cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, đi bộ hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

2. Ngủ nhiều hơn

Cơ thể đốt cháy khoảng 40-55 calo mỗi giờ bạn ngủ. Vì vậy, ngủ thêm một chút giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, không nên lấy lý do này để ngủ quá nhiều. Nghiên cứu được công bố trên trang American Sleep Association đã cho thấy những người ngủ 9-11 giờ mỗi đêm có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 28%. Ngoài ra, nằm nhiều, ít vận động làm tăng nguy cơ tử vong do biến chứng tim mạch tới 34%.

3. Uống cà phê đen hoặc trà xanh

Cà phê đen giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng dư thừa.

Cà phê đen giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng dư thừa.

Caffeine không chỉ giúp tỉnh táo, tăng sự tập trung mà còn giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng dư thừa. Bạn có thể uống cà phê đen hoặc trà xanh. Nghiên cứu chỉ ra, các thành phần hoạt chất trong trà có thể cải thiện quá trình oxy hóa chất béo, tăng tốc độ đốt cháy calo. Uống 150-240 ml trà xanh hoặc trà ô long mỗi ngày giúp tiêu hao thêm tới 90 calo.

4. Di chuyển nhiều hơn tại nơi làm việc

Ngồi lâu, ngồi một chỗ trong thời gian dài không chỉ gây tăng cân, béo bụng mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Do đó, nếu làm việc trong văn phòng, hãy thay đổi một số thói quen hàng ngày để tăng thời gian di chuyển như:

– Đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

– Đỗ xe xa hơn để tăng thời gian đi bộ.

– Rời khỏi bàn làm việc mỗi 30 phút để vận động nhẹ nhàng.

– Vừa đi bộ vừa nghe điện thoại.

5. Tích cực làm việc nhà

Hút bụi trong vòng nửa tiếng, một người nặng 55kg có thể đốt cháy 99 calo, một người nặng 68kg có thể đốt cháy 124 calo, một người 75kg có thể đốt cháy 166 calo.

Hút bụi trong vòng nửa tiếng, một người nặng 55 kg có thể đốt cháy 99 calo, một người nặng 68 kg có thể đốt cháy 124 calo, một người 75 kg có thể đốt cháy 166 calo.

Nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, làm vườn… có thể đốt cháy rất nhiều calo. Nghiên cứu chỉ ra, một phụ nữ có cân nặng trung bình có thể đốt cháy khoảng 85 calo sau 30 phút làm việc nhà. Tương tự, dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, nấu nướng… đều giúp đốt cháy thêm năng lượng dư thừa. Các hoạt động vui chơi ngoài trời cùng con trẻ cũng là cách vận động, đốt cháy calo nhiều hơn mà không cần tới phòng gym.

Vienne (Theo Healthline)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT