4 việc giúp cải thiện tóc bạc

Chế độ ăn giàu các khoáng chất như kẽm, canxi… cùng tinh thần sống lạc quan, vui vẻ góp phần giúp tóc khỏe đẹp từ bên trong, làm chậm tốc độ bạc tóc.

1. Bổ sung canxi

Canxi không chỉ quan trọng đối với sức khỏe xương khớp mà còn tham gia vào quá trình duy trì sắc tố của tóc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung 200 mg canxi mỗi ngày có thể đảo ngược quá trình bạc tóc hoặc làm chậm tốc độ chuyển màu tóc.

Canxi là thành phần quan trọng duy trì độ chắc khỏe cho mái tóc.

Canxi là thành phần quan trọng duy trì độ chắc khỏe cho mái tóc.

2. Cân bằng sức khỏe tinh thần

Stress kéo dài đẩy nhanh tốc độ bạc màu mái tóc do lúc này, cơ thể dễ bị viêm, kích hoạt tổn thương tế bào và khiến tóc bạc sớm, bạc nhanh. Stress cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ, kéo theo lão hóa toàn bộ cơ thể chứ không chỉ riêng mái tóc. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng là cách để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm, làm chậm tốc độ lão hóa chung của cơ thể.

3. Ăn đủ protein

Chế độ ăn uống cân bằng, đủ dinh dưỡng rất quan trọng đối với làn da, mái tóc. Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu protein trong thực đơn hàng ngày giúp làn da săn chắc, mái tóc chắc khỏe, hạn chế bạc màu sớm. Những nguồn protein lý tưởng cho mái tóc có thể kể đến như hàu, trứng, cá, sữa, hạt đậu, hạt óc chó, rau chân vịt…

Protein là tiền chất giúp sản sinh ra collagen, có vai trò duy trì sức khỏe của mái tóc, làn da.

Protein là tiền chất giúp sản sinh ra collagen, có vai trò duy trì sức khỏe của mái tóc, làn da.

4. Chỉ số sắt

Lượng sắt trong máu cũng liên quan nhiều đến tình trạng bạc tóc. Sắt là khoáng chất thiết yếu giúp các tế bào máu lưu chuyển oxy đi khắp cơ thể, nhờ đó nang tóc mới khỏe mạnh, duy trì sắc tố cho mái tóc. Để cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt, bạn cũng nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày.

Duk Sun (Theo Brightside)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT