4 thành phố vẫn đẹp kể cả trong mưa

Thời điểm giao mùa là lúc mà khách du lịch gặp rủi ro nhiều nhất khi không đoán biết được thời tiết ở nơi mình đến sẽ thế nào. Trời mưa thường làm hỏng hết các kế hoạch vui chơi ngoài trời của bạn. Dù vậy, vẫn có những điểm đến lý tưởng, vẫn nên thơ kể cả khi trời mưa.

Huế

Những cơn mưa rơi trên phố Huế đã trở thành thương hiệu của thành phố cố đô, đi vào thi ca nhạc họa. Dường như trong mưa, những mái ngói rêu phong ở Huế càng trở nên thâm nghiêm, trầm mặc, khiến thành phố càng trở nên quyến rũ và mang đúng nét đặc trưng của mình.

Hãy chọn một nhà hàng gần sông Hương, gọi một ấm trà cung đình, lắng nghe các ca khúc dân ca Huế mang đầy tâm sự để biến một ngày mưa ảm đạm trở nên có ý nghĩa.

4-thanh-pho-van-dep-ke-ca-trong-mua

Ảnh: VOV

Hội An

Phố Hội ngày mưa cũng là một thứ đặc sản khác mà nếu gặp phải bạn cũng đừng nên quá thất vọng. Hãy từ từ tận hưởng cảm giác đặc biệt đó trên một quán cà phê gác 2 để ngắm nhìn từng mái nhà cổ ẩn hiện trong mưa, hoặc ngồi bên sông Hoài ngâm nhi tách trà nóng và tận hưởng nhịp sống hối hả của dòng người dưới mưa.

4-thanh-pho-van-dep-ke-ca-trong-mua-1

Ảnh: Cuong Tran

Buôn Mê Thuột

Mưa ở Tây Nguyên thường có những cơn mưa miên man, kéo dài nửa tháng mới dứt, khiến cho những người ở xa chưa quen sẽ cảm thấy não nề, chán nản. Nhưng đừng quên rằng, chính những cơn mưa sẽ khiến cho những con thác trở nên hùng vĩ và đẹp mắt hơn. Cụm thác đẹp thần tiên ở Buôn Mê Thuột như Dray Sap, Dray Nur, Gia Long chỉ sau những cơn mưa rừng mới khiến bạn được chứng kiến cảnh tượng dòng nước từ trên cao đổ xuống dòng suối ồn ào và tung bọt trắng xóa như làn khói tỏa. Bạn cũng được khuyên nên tới hồ Lăk trong mùa mưa bởi lúc này hồ mới có nhiều nước.

Ảnh: static.panoramio

Ảnh: static.panoramio

Đà Lạt

Thành phố tình yêu sẽ khoác lên mình một vẻ đẹp lãng mạn rất khác khi mưa xuống. Những con dốc quanh co, từng quán cà phê tĩnh lặng hay những rừng thông rợp bóng cây trở nên “tình” hơn, ảo diệu hơn. Mùa mưa ở Đà Lạt cũng ngắn hơn những nơi khác, từ tháng 8 đến tầm tháng 10 nhưng mưa cũng không ồn ào như trút như ở Sài Gòn hay miền Trung, những cơn mưa ở đây gợi nhớ tới mưa phùn gió bấc ở Hà Nội, mưa chỉ lất phất, nhẹ nhàng mà khiến ta vương vấn.

4-thanh-pho-van-dep-ke-ca-trong-mua-3

Ảnh: Đà Lạt trip

Nguyên Chi


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT