3 ứng dụng bàn phím cho phép chỉ cần dùng một ngón cái trên iPhone

shutterstock-182196404-1-1462587744839

Trước đây, một trong những tính năng ưa thích của iPhone là có thể dễ dàng gõ bằng một tay. Đó là bởi vì các điện thoại Android ngày càng lớn hơn về kích thước trong khi iPhone vẫn có màn hình chỉ 3,5 inch. Thậm chí vào năm 2012, nó chỉ có một sự thay đổi nhỏ là màn hình tăng lên 4 inch với iPhone 5 nhưng vẫn giữ cùng chiều rộng.

Nhưng bây giờ, iPhone đã bắt kịp kích thước Android, và điều đó gây khó khăn hơn cho người dùng để sử dụng một tay. Để khắc phục vấn đề này, một số nhà phát triển phần mềm đã vào cuộc và dưới đây là 3 ứng dụng đặc biệt cho người dùng thích sử dụng 1 tay:

1. Microsoft Word Flow

%image_alt%

Word Flow là một ứng dụng bàn phím mới của Microsoft. Một trong những tính năng chính là thiết lập gõ bằng một ngón tay cái. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách trượt xuống ở bên phải hoặc bên trái của bàn phím để chuyển đổi giao diện sang hình dạng bánh xe mà ôm về một bên của màn hình. Điều này mang các chữ cái xa nhất gần hơn với ngón tay cái của bạn.

Có vẻ như ban đầu, người dùng sẽ hơi khó khăn khi gõ nhưng thực sự nó chỉ đòi hỏi một sự thay đổi nhỏ. Bên cạnh chức năng giúp người dùng chỉ gõ bằng một tay, ứng dụng còn có các tính năng như biểu tượng cảm xúc và gợi ý tự động sửa lỗi. Ứng dụng này cũng có vô số các theme có sẵn trong ứng dụng nếu bạn muốn thay đổi hình thức giao diện.

Word Flow là một trong những ứng dụng tốt nhất có sẵn để gõ bàn phím với chỉ với một ngón tay cái và nó hoàn toàn miễn phí trên App Store.

Lưu ý: Để cài đặt bàn phím, bạn vào Settings-> General -> Keyboard -> Add new keyboard… và chọn ứng dụng bàn phím của một bên thứ ba mà bạn muốn thêm. Từ đó, bạn nhấp chọn vào bàn phím đó một lần nữa và bật Allow Full Access.

2. Thumbly

%image_alt%

Thumbly cũng là một bàn phím khác giúp di chuyển các phím gần hơn với ngón tay cái của bạn, nhưng Thumbly thực sự đưa tính năng đó tới một cấp độ hoàn toàn mới.

Các phím tạo thành một phần tư vòng tròn, do đó, người dùng sẽ không gặp khó khăn gì khi truy cập vào bất cứ phím nào. Có thể sẽ mất một thời gian để bạn làm quen và điều chỉnh thao tác gõ phím với giao diện mới.

Thumbly có thêm những tính năng quan trọng mà Word Flow không có. Bạn có thể trượt sang phải, sang trái một hàng để backspace, hoặc giữ ngón tay cái của bạn tại một điểm để xóa. Bạn cũng có thể vuốt lên một lần để chuyển bàn phím qua Shift và vuốt nhanh hai lần để bật Caps Lock. Thumbly cũng có biểu tượng cảm xúc, nhưng không nhiều. Bạn có thể mua Thumbly với giá 1,99 USD.

3. Reachability

img-1811-1462587835495

Reachability là một ứng dụng bàn phím được tạo ra với mục đích giúp người dùng đánh máy bằng một tay dễ dàng hơn, mặc dù nó hơi khác so với Word Flow và Thumbly.

Reachability có giao diện cơ bản như các bàn phím khác. Nó chuyển các phím hơi nhích sang bên phía tay mà bạn sử dụng. Việc các phím nhỏ hơn một chút thì tốt cho màn hình nhưng hơi khó gõ. Những người dùng không có nhiều thời gian đánh máy sẽ gặp chút khó khăn với Reachability. Ứng dụng này cũng không tự động sửa lỗi và không có biểu tượng cảm xúc. Bạn sẽ phải chuyển sang bàn phím biểu tượng cảm xúc riêng biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không phải là một fan hâm mộ của các thiết kế dạng “bánh xe” mà Word Flow và Thumbly sử dụng để gõ một ngón tay cái, Reachability cũng là một ứng dụng bạn nên xem xét. Ứng dụng có giá 0,99 USD.

Phan Tuấn


Theo Dantri

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT