3 cách cắm hoa xinh tặng mẹ nhân ngày của mẹ

Cách 1: Sách hoa

%image_alt%
%image_alt%

– 1 hộp cắm hoa hình cuốn sách

– Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cúc vàng, cành lá xanh, hoa sao

– Dây ruy-băng

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa, tấm nilon

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp có kích thước bằng với kích thước khay bên trong cuốn sách. Cắt tấm nilon lót bên trong cuốn sách trước khi đặt khối xốp đã ngâm thấm nước. Tấm nilon giúp giữ nước không thoát ra ngoài. Cắt cành hoa hồng 1 đoạn ngắn cắm trên mặt xốp để chống đỡ bìa cuốn sách tạo góc 60 độ. Tiếp theo, bạn cắt cành hoa hồng cắm theo hướng nghiêng của bìa sách từ trong ra ngoài, sao cho cành hoa không vượt ra ngoài mép bìa cuốn sách.

%image_alt%
%image_alt%

Bạn cắm thêm cành hoa hồng bên cạnh và hai cành hoa hồng ở hai góc cuốn sách. Cắt ngắn các cành hoa cúc vàng cắm xen giữa các cành hoa hồng thêm nổi bật. Sau đó, bạn cắt và cắm các cành lá xanh cùng hoa sao trang trí cho hộp hoa đẹp hơn. Lưu ý: phần hoa bên trên nằm trong mép bìa, phần hoa cắm sát mặt xốp có phần cánh hoa vượt ra ngoài mép bìa cuốn sách cho đẹp.

%image_alt%
Vậy là bình hoa trong hình dáng cuốn sách ấn tượng đã hoàn thành! Thay vì cắm hoa trong bình, lọ… bạn cắm hoa trong hộp hình dáng cuốn sách cũng độc đáo ấn tượng không kém đâu nhé! Những đóa hoa tươi nở trong cuốn sách khoe sắc màu thật đẹp.
%image_alt%

Cách 2: Chậu hoa

%image_alt%

– Hoa để cắm: hoa hồng, hoa hồng tỉ muội, hoa cúc, hoa cát tường, hoa stock màu trắng, cành lá bạc (hoặc các loại hoa bạn thích)

– 1 quả bóng xốp cắm hoa tròn

– 1 bình cắm hoa hình chiếc cốc tròn màu đen

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp đặt vào trong bình, chiều cao mặt xốp thấp hơn miệng bình 1,5cm. Bạn cắt lấy 5 cành hoa hồng đã bỏ lá, chập thành một, cắm thẳng đứng giữa mặt xốp trong bình, đầu còn lại bạn cắm quả cầu xốp. Chiều cao của cành hoa hồng với quả bóng xốp sau khi cắm cao gấp 3 lần chiều cao của chiếc bình bên dưới. Bạn cắt ngắn các cành hoa hồng cam, đỏ cắm sát mặt khối cầu xốp.

%image_alt%
%image_alt%

Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa cúc trắng, hoa stock trắng cắm xen giữa các cành hoa hồng. Sau đó, cắt các cành lá bạc và hoa hồng tỷ muội cắm xen giữa các cành hoa che kín khoảng trống trên mặt xốp thêm đẹp.

%image_alt%
%image_alt%

Cuối cùng, bạn cắm các cành lá bạc, cành hoa hồng, hoa stock thấp bao quanh gốc cành hoa và che kín mặt xốp là xong.

%image_alt%
Chậu hoa với bông hoa to bên trên cùng với những cành hoa nhỏ bên trong đang khoe sắc màu thật đẹp. Với cách cắm hoa dạng quả cầu tròn này, bạn tận dụng những cành hoa ngắn cắm thành chậu hoa trang trí cho nhà thêm yêu.
%image_alt%

Cách 3: Giỏ hoa

%image_alt%

– Hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa hồng austin, hoa cát tường trắng, hoa mao lương, hoa chùm nhỏ màu xanh, hoa màu tím, cành lá bạc

– 1 giỏ cắm hoa mây hình vuông

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon, xốp cắm hoa

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Cắt tấm nilon lót bên trong giỏ mây, cắt xốp đặt vào bên trong tấm nilon, khối xốp được ngâm thấm đều nước để giữ hoa tươi lâu hơn. Bạn cắt các cành lá bạc cắm trên mặt xốp, chiều cao cành lá bạc bằng 2/3 chiều cao của giỏ mây. Tiếp đến, cắt cành hoa hồng vàng, hoa cát tường trắng cắm xen giữa các cành lá. Và cắm xen thêm cành hoa mao lương, hoa chùm nhỏ màu xanh.

%image_alt%
%image_alt%

Cuối cùng, bạn cắm thêm 2 cành hoa hồng austin và cành hoa mùa tím tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh. Đừng quên điều chỉnh lại các cành hoa để bình hoa đẹp hơn nhé!

%image_alt%
Giỏ hoa nhỏ xinh đáng yêu của bạn đã hoàn thành! Với 3 cách cắm hoa đơn giản như trên, không khó để bạn có thể tự tay cắm bình hoa đẹp tặng mẹ nhân ngày của mẹ đang đến gần phải không nào?
%image_alt%

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

Theo: vk & sarahs-garden

Theo Afamily.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT