250 món ngon tại ‘Ẩm thực đất phương Nam’ hút thực khách từ 28/5

Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam” là một trong những sự kiện lớn của ngành du lịch TP HCM. Năm nay, sự kiện được tổ chức từ ngày 28/5 đến 1/6 tại công viên văn hóa Đầm Sen, nhằm quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của Nam Bộ và nhiều vùng miền.

250-mon-ngon-tai-lien-hoan-m-thuc-dat-phuong-nam
Khu vực tái hiện chợ quê phương Nam.

250-mon-ngon-tai-lien-hoan-m-thuc-dat-phuong-nam-1
Chương trình giao lưu đờn ca tài tử Nam Bộ.

Ngoài việc thưởng thức ẩm thực, người dân TP HCM và du khách còn được lắng nghe những bài đờn ca tài tử đặc sắc thuộc chương trình “Trên bến dưới thuyền”, do các nghệ sĩ thể hiện tại khu vực hồ sen. Chợ quê phương Nam bày bán các sản vật quê dân dã, những món ăn nổi tiếng làm nức lòng du khách gần xa. Khách tham quan cũng được tham gia nhiều hoạt động văn hóa truyền thống khác như múa lân, trò chơi dân gian, làng nghề truyền thống.30 đơn vị và 50 gian hàng sẽ tham gia liên hoan năm nay, với 4 phong cách ẩm thực của Sài Gòn, Nam Bộ, Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng được giới thiệu tới thực khách. Trong đó phải kể đến ốc nướng tiêu, ba khía rang me, cơm dứa tép rang, gà tre hấp lá bưởi, gỏi làng bưởi, gà nướng bản Đôn, cơm lam, heo tộc nướng, bún suông Trà Vinh, bồ câu ra ràng nước dừa, bánh xèo hến, gà tiềm ống tre…

250-mon-ngon-tai-lien-hoan-m-thuc-dat-phuong-nam-2
Những cô gái mặc áo bà ba, đội nón lá, bày bán sản vật làm nức lòng những người dân Nam Bộ xa quê.

Đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh. Thông qua cuộc thi “Em yêu món Việt”, các em sẽ được hướng dẫn cách chế biến nhiều món ăn dân dã và bánh trái truyền thống.Năm nay, liên hoan có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn và mới mẻ. Ban tổ chức dành riêng một khu vực giới thiệu 100 loại bánh dân gian và chè Nam Bộ. Vị ngọt mát của chè bà ba, chè đậu xanh nước dừa đường cát, chè chuối chưng, chè trôi nước, chè bắp, chè táo xọn, chè hột me, bánh khoai mì nướng, bánh ít trần, bánh nậm, bánh ú, bánh tét, bánh da lợn… sẽ giúp thực khách xua tan cái nắng oi ả mùa hè.

Theo VNexpress

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT