2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng

Chia sẻ

Làng giải trí nhuốm tin buồn đầu năm vì sự ra đi của hai ngôi sao đều ở tuổi 27.

Vấn nạn trầm cảm luôn gây nhức nhối với các ngôi sao xứ Hàn. Mới đây, sự ra đi của 2 người nổi tiếng tự vẫn vì căn bệnh này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo tới làng giải trí – nơi luôn có những áp lực nặng nề và hàng nghìn bình luận tiêu cực.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 1

Jammi tự vẫn gây sốc trong dịp đầu năm mới

Ngày 6/2, streamer Jo Jang Mi thường được gọi là Jammi đã qua đời ở tuổi 27. Cô là gương mặt quen thuộc trên hai nền tảng Twitch và YouTube. Nguyên nhân Jammi tự vẫn xuất phát từ căn bệnh trầm cảm, được một người thân của cô chia sẻ. Theo người thân này, Jammi phải đối mặt với hàng loạt bình luận chỉ trích, bịa đặt khiến cô bị rơi vào áp lực của nạn bạo lực mạng. Sự việc bắt đầu từ năm 2019 khi nữ streamer làm một động tác bị hiểu lầm là phản đối chủ nghĩa nữ quyền. Mặc dù sau đó cô đã lên tiếng giải thích động tác đó chỉ là vô tình và xin lỗi, nhưng vẫn bị rất đông cư dân mạng “ném đá” kịch liệt. Các anti-fan dùng nhiều lời lẽ xúc phạm trong thời gian dài khiến Jammi rơi vào chứng trầm cảm. Sau khi mẹ cô qua đời, bệnh tình của cô càng thêm nghiêm trọng.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 3

Nữ hot girl, streamer phải đối mặt với nạn bạo lực mạng vì những bình luận tiêu cực

Tháng 10 năm ngoái, Jammi từng lên tiếng thừa nhận bản thân bị trầm cảm, phải điều trị bằng thuốc của bác sĩ tâm lý. Cô bị hack camera ở nhà riêng, trong đó có những nội dung riêng tư như thay quần áo và làm một số việc riêng trong phòng ngủ. Sau đó video này bị phát tán lên mạng với nhiều bình luận tiêu cực, khiến cô uất hận.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 4

Hết bị hiểu lầm, cô lại bị tung video riêng tư với những bình luận tấn công từ anti-fan

Sau sự ra đi đột ngột của Jammi vào dịp đầu năm mới, vấn nạn bạo lực mạng bị tẩy chay dữ dội ở Hàn Quốc. Nhiều người nhận định những bình luận xúc phạm chính là nguyên nhân gián tiếp gây nên cái chết của hot girl trẻ tuổi. Hơn 30.000 chữ ký được cư dân mạng Hàn huy động sau khi Jammi qua đời để gửi lên chính phủ Hàn với mong muốn ngăn chặn vấn nạn bạo lực mạng.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 5

Kim In Hyuk cũng ra đi ở tuổi 27 khiến làng giải trí Hàn đầu năm nhận tin buồn liên tiếp

Trước đó vào ngày 4/2, vận động viên bóng chuyền Kim In Hyuk tự vẫn ở tuổi 27 khiến cư dân mạng xứ Kim chi bàng hoàng. Theo chia sẻ từ người thân, anh bị trầm cảm vì những bình luận tiêu cực, body shaming (chế nhạo ngoại hình). Vào tháng 8 năm ngoái, Kim In Hyuk từng bộc bạch anh bị tra tấn tinh thần bằng những bình luận ác ý đồn thổi giới tính của anh.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 6

Vận động viên bóng chuyền Kim In Hyuk liên tục bị đồn thổi vô căn cứ chỉ vì ngoại hình

Nam vận động viên bóng chuyền cao 1m92 khẳng định bản thân không trang điểm, không dùng mascara hay chì kẻ mắt, chỉ dùng toner và kem dưỡng da. Anh cũng cho hay đã có bạn gái, không phải người thuộc giới tính thứ ba như những tin đồn. Vậy nhưng tình trạng bạo lực mạng vẫn liên tiếp xảy ra với Kim In Hyuk.

2 ngôi sao 27 tuổi tự tử dịp đầu năm khiến dư luận bàng hoàng - 7

Kim In Hyuk phải đối mặt với nhiều bình luận ác ý

Sự ra đi của hai ngôi sao trẻ ở tuổi 27 khiến nhiều người xót xa. Hàng loạt sao Hàn từng tự vẫn vì mắc căn bệnh trầm kha với làng giải trí áp lực kinh hoàng.

Theo Đức Kiên (Theo AllKpop) (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT