17 người thiệt mạng tại điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 17 người trong tổng số 20 sinh viên và 2 hướng dẫn viên du lịch bị mất tích trong trận lũ quét và lở đất kinh hoàng xảy ra ngày 15/5. Một học sinh được tìm thấy còn sống và hiện điều trị tại bệnh viện địa phương, Darwin Surbakti, nhân viên Cơ quan Quản lý thiên tai ở đây cho biết. Việc tìm kiếm bốn người mất tích sẽ được tiếp tục vào ngày 17/5.

Cảnh sát Indonesia và dân làng tìm kiếm những người bị mất tích. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Indonesia và dân làng tìm kiếm những người bị mất tích. Ảnh: AFP.

“14 người đã được đưa ra ngoài nhưng 3 người khác vẫn còn nằm dưới đống đổ nát. Sáu thi thể tìm thấy ở khoảng 3 km về phía hạ lưu”, Surbakti nói.

Trước đó, hơn 70 sinh viên đã tới thác Dua Warna ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia du lịch. Nơi đây được mệnh danh là thác “hai màu”, vốn thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia cho biết đã huy động 300 nhân viên cứu hộ, bao hồm cả binh sĩ, cảnh sát và nhân viên từ Cơ quan tìm kiếm cứu nạn để tìm các nạn nhân mất tích.

Đây là cơn mưa lớn theo mùa, thường gây ra lũ lụt và lở đất tại Indonesia, ảnh hưởng tới khoảng 17.000 hòn đảo và hàng triệu người dân sinh sống tại các khu vực miền núi hoặc gần sông.

Xem thêm: Đá lở đè chết 7 du khách ở Trung Quốc


Theo VNexpress

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT