13 năm hôn nhân của ‘Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong’

Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân thường không ngủ cùng phòng với chồng, từ khi cưới đến nay.

Lý Gia Hân – được truyền thông Hoa ngữ gọi là “Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong” – kỷ niệm 13 năm cưới doanh nhân Hứa Tấn Hanh ngày 23/11. Theo Mingpao, đôi vợ chồng giữ hạnh phúc, hôn nhân bền chặt dù đối diện nhiều xì xào, đàm tiếu. Gia Hân cho biết Hứa Tấn Hanh vừa là chồng, vừa là bạn của cô. Tình yêu của hai người đủ lớn để đối diện những vấn đề trong cuộc sống. Hứa Tấn Hanh luôn đặt gia đình là số một, chiều chuộng cô.

Vợ chồng Lý Gia Hân và con trai dịp sinh nhật diễn viên hồi tháng 6. Ảnh: Weibo/Li Jiaxin

Vợ chồng Lý Gia Hân và con trai dịp sinh nhật diễn viên hồi tháng 6. Ảnh: Weibo/Li Jiaxin

Trên trang cá nhân, Lý Gia Hân từng viết trong hôn nhân, chỉ có tình yêu là không đủ mà còn cần có kiến thức, sự thấu tình đạt lý. Cô viết: “Cần đủ sáng suốt để chấp nhận khuyết điểm đồng thời khích lệ ưu điểm của người kia. Cần đủ sáng suốt để hóa giải mâu thuẫn, yêu thương và quan tâm lẫn nhau”. Lý Gia Hân cho rằng trong cuộc sống gia đình, cô là học trò, luôn học hỏi để tiến bộ, hoàn thiện bản thân.

Hai người nhiều khác biệt về thói quen, sở thích. Chẳng hạn, Hứa Tấn Hanh sợ nóng còn Lý Gia Hân sợ lạnh. Doanh nhân thích bật điều hòa ở 16 độ C khi ngủ trong khi Gia Hân đắp chăn bông. Để ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe, vợ chồng thường ngủ riêng ở hai phòng thông nhau. Diễn viên cho biết điều này không ảnh hưởng tình cảm vợ chồng. Người đẹp cảm nhận sự lãng mạn, niềm vui bất ngờ khi thi thoảng, chồng giấu món quà trong phòng của cô.

Lý Gia Hân, Hứa Tấn Hanh chụp ảnh cưới trong biệt thự trị giá hơn 700 triệu HKD (khoảng 90 triệu USD) của gia đình. Mingpao

Lý Gia Hân, Hứa Tấn Hanh chụp ảnh cưới trong biệt thự trị giá hơn 700 triệu HKD (khoảng 90 triệu USD) của gia đình. Mingpao

Vợ chồng đều tránh nhắc đến chuyện tình cảm của bạn đời trong quá khứ. Trên On, Gia Hân cho biết chồng không bao giờ xét nét, cằn nhằn, vì thế cả hai hiếm khi cãi cọ. Diễn viên biết ơn chồng tạo điều kiện để cô làm điều mình thích.

Trước khi kết hôn, Lý Gia Hân bị nhiều khán giả gọi là “kẻ thứ ba”, xen vào hôn nhân Hứa Tấn Hanh và Hà Siêu Quỳnh – con gái của “Vua sòng bạc” Macau Hà Hồng Sân. Doanh nhân và ái nữ nhà họ Hà kết hôn năm 1991, rạn nứt từ năm 2000 nhưng thủ tục ly dị kéo dài sáu năm mới hoàn tất. Quãng thời gian đó, Hứa Tấn Hanh hẹn hò Lý Gia Hân. Theo Mingpao, nữ diễn viên giữ kín mối quan hệ cho tới khi doanh nhân chính thức “tự do” năm 2006. Trong hôn lễ năm 2008, hoa hậu nói: “Em đợi ngày này đã rất lâu”.

Vợ chồng Lý Gia Hân ngày cưới. Ảnh: Mingpao

Vợ chồng Lý Gia Hân ngày cưới. Ảnh: Mingpao

Đám cưới gây chú ý với chi phí khoảng 100 triệu HKD (12,8 triệu USD). Cô dâu, chú rể diện trang phục của Valentino, Tom Ford. Các đầu bếp nổi tiếng người Italy sửa soạn những món đắt đỏ như nấm cục trắng, trứng cá muối. Gia tộc Hứa Tấn Hanh thuộc hàng bề thế ở Hong Kong. Cha của doanh nhân – Hứa Thế Huân – qua đời năm 2018, để lại khối tài sản khoảng 40 tỷ HKD (5,1 tỷ USD). Hiện Hứa Tấn Hanh quản lý các công ty của gia đình.

Vẻ đẹp Lý Gia Hân trên màn ảnh

Gia Hân sinh ở Macau, có cha người Bồ Đào Nha, mẹ gốc Hoa. Năm ba tuổi, cô được mời đóng quảng cáo nhờ gương mặt xinh xắn. Năm 18 tuổi, cô thi Miss Hong Kong, được truyền thông bấy giờ đánh giá “không đối thủ” vì nhan sắc nổi trội. Sau khi đăng quang hoa hậu, Lý Gia Hân liên tục làm mẫu, được các đạo diễn tên tuổi mời đóng phim. Cô góp mặt trong Phương Thế Ngọc, Lộc Đỉnh Ký 2, Đọa lạc thiên sứ, Hải thượng hoa, Nguyên Chấn Hiệp

Nghinh Xuân

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT