10 sự thật thú vị về Audrey Hepburn mà không phải ai cũng biết

Audrey Hepburn có thể nói năm thứ tiếng khác nhau. Bà thành thạo tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Italy và tiếng Pháp.

Audrey Hepburn (tên khai sinh là Audrey Kathleen Ruston) sinh ngày 4/5/1929 tại Brussels, Bỉ, được Viện phim Mỹ tôn vinh là một trong 3 nữ minh tinh vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Bà bắt đầu hoạt động nghệ thuật như một vũ công, và biểu diễn trong vở nhạc kịch “West End” ở London, Anh, trước khi bén duyên với nghệ thuật thứ 7 trong năm 1950. Sau khi xuất hiện trong một số bộ phim của Anh, Audrey Hepburn bứt phá với vai chính trong bộ phim “Roman Holiday” năm 1953. Nữ diễn viên đã giành một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng và một giải BAFTA nhờ vai nàng công chúa Anne trong bộ phim này.

10 su that thu vi ve audrey hepburn ma khong phai ai cung biet hinh 0Audrey Hepburn.

Sau khi thành danh với hàng loạt vai diễn lớn nhỏ, Audrey Hepburn ít tham gia các dự án điện ảnh. Thay vào đó, bà dành thời gian của mình cho công việc tử thiện của UNICEF, chủ yếu hoạt động tại những cộng đồng khó khăn nhất ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Audrey Hepburn tiếp tục công việc của mình trên cương vị là Đại sứ thiện chí của UNICEF cho tới khi qua đời vào năm 1993. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về Audrey Hepburn mà không phải ai cũng biết:

Bà sống trong thời kỳ Đức Quốc xâm chiếm Hà Lan

Audrey Hepburn và gia đình sống với ông bà ở Hà Lan, khi Đức quốc xã xâm chiếm đất nước. Trong khoảng thời gian này, bà bị suy dinh dưỡng và phải chứng kiến cảnh một số thành viên trong gia đình bị bắn.

Cha đẻ tiểu thuyết “Breakfast at Tiffany” không thích Hepburn trong phim

Trong bộ phim nổi tiếng chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Truman Capote – “Breakfast at Tiffany”, Hepburn đóng vai một cô gái vô công rỗi nghề chuyên quyến rũ đàn ông. Tác giả Truman Capote dù thừa nhận rằng Hepburn “đã nhập vai một cách tuyệt vời”, nhưng ông cũng hài lòng với nhiều thay đổi trong phiên bản chuyển thể điện ảnh này và muốn chọn Marilyn Monroe vào vai chính Holly Golightly. Ngay cả Audrey Hepburn sau đó cũng thổ lộ: “Tôi là một người hướng nội. Vào vai một cô gái hướng ngoại là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm”.

Bà từng từ chối vào vai Anne Frank

10 su that thu vi ve audrey hepburn ma khong phai ai cung biet hinh 1

Bộ phim “Nhật ký Anne Frank” sản xuất năm 1959 dựa trên nhật ký nổi tiếng của cô gái người Do Thái Anne Frank: “Anne Frank: The Diary of a Young Girl”. Cuốn sách kể về việc cố gắng ẩn nấp của gia đình Anne Frank trước sự truy lùng của Đức quốc xã tại Amsterdam từ năm 1942 đến năm 1944. Anne chết sau đó trong một trại tập trung của Đức khi mới 15 tuổi.

Audrey Hepburn đã từ chối vào vai Anne Frank vì “không thể kìm nén cảm xúc”. Vai diễn gợi lại cho bà nhiều kỷ niệm đau thương gần gũi mà mình đã phải trải qua trong thời kỳ chiến tranh. Sau đó, người đảm nhận vai diễn này là Shelley Winters. Vai diễn Anne Frank đã mang về cho Shelley tượng vàng Oscar dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Một vũ công ballet được đào tạo bài bản

10 su that thu vi ve audrey hepburn ma khong phai ai cung biet hinh 2

Hepburn đã được đào tạo chính quy như một vũ công ballet. Bà bắt đầu học múa ở Amsterdam, Hà Lan và sau đó tiếp tục học khi chuyển đến London, Anh vào năm 1948. Mặc dù học múa chuyên nghiệp, nhưng Audrey Hepburn chỉ duy nhất từng xuất hiện trong hai vở kịch múa “My Fair Lady” và “Funny Face”.

Nữ diễn viên lấy nghệ danh từ tên của cha

Hepburn không phải là họ thật của Audrey. Bà có tên khai sinh là Audrey Kathleen Ruston. Hepburn là từ mà cha của bà tự thêm vào tên họ Ruston (thành Hepburn-Ruston) của mình vì họ kép này nghe quyền quý hơn.

Dòng dõi quý tộc

Mẹ của Hepburn, Nữ Nam tước Ella van Heemstra (1900–1984), là một quý tộc người Hà Lan, con gái của Nam tước Aarnoud van Heemstra, thị trưởng của Arnhem từ năm 1910 và 1920 và là Thống đốc của Dutch Suriname từ năm 1921 đến 1928.

Bộ phim cuối cùng vào năm 1989

10 su that thu vi ve audrey hepburn ma khong phai ai cung biet hinh 3Vai diễn cuối cùng của Audrey Hepburn trong bộ phim “Always”.

Lần xuất hiện cuối cùng của Audrey Hepburn trên màn ảnh là vào năm 1989 trong bộ phim “Always” của đạo diễn Steven Spielberg, trong đó bà đã xuất hiện với vai một thiên thần.

Thành thạo nhiều ngoại ngữ

Audrey Hepburn có thể nói năm thứ tiếng khác nhau. Bà thành thạo tiếng Hà Lan, Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Italy và tiếng Pháp.

Chỉ thắng 1 giải Oscar trong 5 lần được đề cử

Trong suốt sự nghiệp của mình, Audrey Hepburn đã được đề cử năm giải Oscar, nhưng chỉ giành được một giải thưởng cho vai diễn nàng công chúa Anne trong “Roman Holiday”. Điều đáng nói, khi đảm nhận vai này, bà mới chỉ có ít kinh nghiệm diễn xuất. Hepburn nói rằng, tất cả mọi điều mình học về diễn xuất đều dưới sự hướng dẫn của đạo diễn William Wyler.

Chiếc đầm đen huyền thoại

10 su that thu vi ve audrey hepburn ma khong phai ai cung biet hinh 4

Trong phim “Breakfast at Tiffany”, Audrey Hepburn diện một chiếc đầm đen do Hubert de Givenchy thiết kế. Chiếc đầm được xem là một trong những trang phục biểu tượng của thế kỷ 20 và có thể là một trong những chiếc “đầm đen nhỏ” nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Chiếc đầm đen được bán đấu giá hơn 920.000 USD trong năm 2006, là chiếc đầm đắt nhất của một bộ phim từng được bán, cho đến khi bị vượt qua bởi chiếc đầm của minh tinh Marilyn Monroe trong bộ phim “The Seven Year Itch” được bán với giá 4,6 triệu USD trong năm 2011./.

vov.vn
Theo Beauty & Tips
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT