10 năm lạnh nhạt với con gái vì nghi không phải con ruột, bố đi xét nghiệm ADN, sốc nặng trước kết quả


Chỉ vì một câu nói vu vơ của hàng xóm, người đàn ông luôn cho rằng con gái không phải con ruột của mình.

Theo trang Sohu News đưa tin, cô Lý và anh Đường đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã kết hôn nhiều năm, sinh được một cô con gái và một cậu con trai. Gia đình “đủ nếp đủ tẻ”, con cái ngoan ngoãn, điều kiện kinh tế cũng ở mức ổn định, ai cũng nghĩ cô Lý và anh Đường sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, thế nhưng chỉ vì một câu nói đùa vu vơ của người hàng xóm mà mọi chuyện đã thay đổi.

10 năm lạnh nhạt với con gái vì nghi không phải con ruột, bố đi xét nghiệm ADN, sốc nặng trước kết quả - 1

Khi đó, con gái của cặp đôi vừa tròn 8 tuổi. Anh Đường hứa rằng sẽ đưa con gái đi chơi công viên sau giờ học nên dù công việc bận rộn, anh vẫn cố gắng sắp xếp để thực hiện lời hứa với con gái. Khi 2 bố con vừa ra khỏi nhà, họ đã gặp một người hàng xóm vừa đi chợ về. Đôi bên chào hỏi, nói chuyện với nhau vài câu xã giao. Lúc này, cô con gái sốt ruột nên đã thúc giục anh Đường: “Bố ơi, đi nhanh lên, nếu không sẽ muộn mất”.

Nghe thấy vậy, người hàng xóm đột nhiên thốt lên một câu nói đùa: “Cháu gọi bố ư? Bố cháu là ai? Cháu có chắc đây là bố mình không?”.

Câu nói đùa không đúng lúc đúng chỗ này tưởng chừng vô hại, nào ngờ anh Đường lại khắc ghi trong lòng. Suốt quãng đường đi ngày hôm đó, anh Đường luôn suy nghĩ vẩn vơ. Anh bắt đầu nghi ngờ khi nhìn kỹ vào gương mặt của con gái, thấy có nhiều điểm không giống mình chút nào. Anh Đường tiếp tục nhớ lại rằng trước khi kết hôn, cô Lý làm việc trong ngành bảo hiểm nên có rất nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ. Những điều này khiến anh Đường không khỏi nghi ngờ rằng có thể vợ đã lén lút ngoại tình rồi đem con gái về “đổ vỏ” cho anh.

Nuôi nấng con gái đã nhiều năm, dành tình cảm sâu đậm và gắn bó cho con, anh Đường vô cùng dằn vặt, đau đớn và khó xử khi nghĩ về chuyện này. Tuy nhiên, anh cũng không dám nói ra suy nghĩ thật của mình vì không có bằng chứng việc vợ ngoại tình, càng không muốn làm tổn thương vợ con.

10 năm lạnh nhạt với con gái vì nghi không phải con ruột, bố đi xét nghiệm ADN, sốc nặng trước kết quả - 2

Suốt 10 năm sau đó, anh Đường sống trong ngờ vực và dằn vặt. Mỗi khi cô Lý ra ngoài, anh đều hỏi kỹ xem vợ đi đâu, thậm chí khi cô Lý nói đi ra ngoài mua rau, anh Đường cũng hỏi chi tiết giá cả xem vợ có nói dối không. Anh Đường luôn lo sợ mình bỏ lỡ điều gì vì cho rằng nếu vợ thực sự ngoại tình thì sẽ có dấu vết, không thể che giấu mãi mãi được.

Bên cạnh đó, thái độ của anh Đường với con gái cũng thay đổi 180 độ. Trước đây, anh Đường là người hết mực yêu thương các con, luôn đối xử công bằng, thậm chí đôi khi có phần thiên vị con gái hơn vì sợ sau này con gái thiệt thòi. Thế nhưng suốt 10 năm qua, anh Đường dồn hết tình yêu thương và sự quan tâm cho con trai, không hề để tâm đến con gái nữa, ngược lại còn lạnh nhạt và đối xử không tốt, cứ như không phải con gái mình. Suốt 10 năm đó, con gái của cô Lý và anh Đường cũng rất tủi thân, buồn chán, không biết lý do tại sao bố lại ghét mình.

Năm con gái 18 tuổi và thi đỗ đại học, anh Đường chẳng về vui mừng, còn tuyên bố sẽ không chu cấp chi phí học đại học cho con nữa. Vì chuyện này, cô Lý và anh Đường tranh cãi một trận rất to, đến mức cô Lý tức giận và tuyên bố sẽ ngủ riêng phòng với chồng. Cô Lý cũng nói rằng tự bản thân cô sẽ thu xếp và chu cấp tiền cho con gái đi học đàng hoàng.

Trước hành động của vợ, anh Đường “tức nước vỡ bờ”, đành phải thú nhận mọi suy nghĩ bản thân đã giấu kín nhiều năm qua: “10 năm qua em có biết anh đau khổ như thế nào không? Ngày nào anh cũng nhớ đến câu nói rằng con gái không phải con ruột của anh, ngày nào anh cũng suy nghĩ đến chuyện đưa con gái đi xét nghiệm quan hệ huyết thống”.

10 năm lạnh nhạt với con gái vì nghi không phải con ruột, bố đi xét nghiệm ADN, sốc nặng trước kết quả - 3

Cuối cùng, cô Lý cũng hiểu được mọi chuyện, hiểu lý do chồng lạnh nhạt với con gái. Cô đáp lại trong sự phẫn nộ: “10 năm qua, không chỉ có anh mà cả tôi và con gái đều phải chịu đựng đau khổ. Tôi dùng lương tâm của mình để nói cho anh biết, con gái là của anh. Nếu anh dám đưa con đi xét nghiệm ADN, chúng ta cũng sẽ ly hôn”.

Giờ đây, người hàng xóm đã chuyển đi, anh Đường không còn ai để đối chất nữa. Cách duy nhất để làm rõ chuyện này chỉ có thể là xét nghiệm ADN, vì vậy dù bị vợ đe dọa, anh Đường vẫn quyết tâm thực hiện. Trước đó, anh Đường cũng nói chuyện rõ ràng với con gái, mong con tha thứ và cùng mình đi xét nghiệm.

Không lâu sau, kết quả trả về cho thấy anh Đường và con gái có quan hệ huyết thống, thực sự là bố con ruột của nhau. Lúc này, anh Đường mới tỏ ra hối hận, muốn bù đắp cho con gái nhưng quãng thời gian đã qua là không thể lấy lại được. Hành động bốc đồng đã khiến anh Đường phải trả giá bằng sự tan vỡ của gia đình. Anh Đường và cô Lý đã quyết định ly hôn, con gái đi theo mẹ, còn con trai đi theo bố.

Theo Khánh Hằng (Người đưa tin)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT