Siêu sao số 1 nước Anh như Adele cũng có nguy cơ bị vượt mặt về kỷ lục doanh số album

Ed Sheeran có khả năng sẽ đánh bại kỷ lục album tiêu thụ nhanh nhất nước Anh của Adele.

Theo Dailymail, album với tựa đề “÷” (Divide) của Ed Sheeran chỉ trong vòng 3 ngày đã tiêu thụ được 432.000 bản, thậm chí doanh số còn gấp đôi những album còn lại trong bảng xếp hạng UK Top 200. Với doanh số khủng như vậy, album mới của Ed hoàn toàn có khả năng lọt vào top 3 bản thu âm bán nhanh nhất lịch sử nước Anh, hay thậm chí phá kỷ lục của Adele.

Siêu sao số 1 nước Anh như Adele cũng có nguy cơ bị vượt mặt về kỷ lục doanh số album - Ảnh 1.

Tưởng Adele đã là trùm, không ngờ Ed Sheeran còn khủng hơn!

Trong top 3 album bán chạy nhất nước Anh, “25” của Adele và “Be Here” của Oasis giữ hai vị trí đầu với doanh số hơn 800.000. Vị trí thứ 3 là “Progress” của Take That với doanh số 518.601.

Trong ngày đầu tiên, album “÷” của Ed Sheeran đã tiêu thụ 232.000 bản tại Anh. Và trong năm 2016, chưa có album nào đạt được con số này trong vòng một tuần như “÷”. Do đó, Ed rất có thể sẽ đánh bại kỷ lục của Adele khi tuần này kết thúc.

Không những thế, Ed Sheeran còn có thể sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên có cả 4 single nằm trong top 4 BXH của Anh: “Shape of You”, “Castle On The Hill”, “Galway Girl” và “Perfect”. Trong ngày đầu tiên ra mắt trên Spotify, album của Ed đã đạt được lượng stream khủng đến 56 triệu, vượt mặt cả album “Starboy” của The Weeknd.

Siêu sao số 1 nước Anh như Adele cũng có nguy cơ bị vượt mặt về kỷ lục doanh số album - Ảnh 3.

Adele là nghệ sĩ mà Ed Sheeran muốn vượt mặt về doanh số

Trong một bải phỏng vấn trước đây, Ed Sheeran bày tỏ: “Adele là người duy nhất bán nhiều bản thu âm hơn tôi trong vòng 10 năm qua. Cô ấy là người mà tôi cần phải vượt qua về doanh số. Đó là một thử thách lớn, bởi album mới nhất của cô ấy bán được đến 20 triệu bản. Nhưng nếu tôi không xem cô ấy là chuẩn mực, tôi sẽ không phát triển được”.

Theo Tri thức trẻ