Người sói của Hugh Jackman “biến dạng” thế nào sau 17 năm

Logan là bộ phim mới nhất và cũng là bộ phim cuối cùng về dị nhân Wolverine. Đây là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trên màn ảnh trong suốt 17 năm, kể từ khi bắt đầu ra mắt khán giả trong phần X-Men đầu tiên vào năm 2000.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 1

Sự thay đổi của nhân vật Wolverine qua từng năm tháng

Nam diễn viên người Úc Hugh Jackman là người đã gắn bó với vai Wolverine trong suốt gần hai thập kỷ. Mọi thay đổi theo năm tháng đều thể hiện rõ qua từng năm, từng giai đoạn của Wolverine.

Cùng nhìn lại sau 17 năm gắn bó, Wolverine của Hugh Jackman đã thay đổi như thế nào.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 2

Hugh Jackman bắt đầu gắn bó với vai Wolverine từ năm 2000 trong phần đầu của X-Men. Đây cũng là vai diễn giúp một nam diễn viên người Úc tấn công vào Hollywood.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 3

Wolverine trong phần phim này là một sát thủ đánh thuê, có một quá khứ chưa ai biết rõ ngoại trừ cái tên thường gọi Logan.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 4

Wolverine được biết đến là một dị nhân có khả năng tự phục hồi một cách nhanh chóng, cùng với bộ vuốt làm từ Adamantium – một trong những kim loại cứng nhất trong vũ trụ Marvel.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 5

Wolverine luôn là một trong những nhân vật trung tâm của X-Men. Đây là hình ảnh của Hugh Jackman khi vào vai “người sói” trong X-Men phần 2.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 6

Khả năng chiến đấu là một trong những điểm khiến Wolverine trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất của thế giới dị nhân.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 7

Trong phần X-Men 2, Logan từ một chiến binh cô độc cuối cùng cũng đã gia nhập cùng với hội X-Men để chiến đấu, bảo vệ quyền lợi cho những người đột biến.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 8

X-Men: Last Stand ra mắt khán giả vào năm 2006. Bộ phim bị cho là một thất bại thảm hại nhất trong 3 phần X-Men.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 9

Tuy vậy, nhân vật Wolverine vẫn đóng một vai trò quan trọng trong phần này khi chính anh là người giết Jean (lúc này đã bị Dark Phoenix nhập và đang trở nên mất kiểm soát). Wolverine bảo vệ được những người còn lại nhưng việc tự tay giết người anh yêu đã để lại cho anh nhiều ký ức đau khổ.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 10

Sau khi gây ấn tượng mạnh với khán giả qua 3 phần X-Men thì đến năm 2009, Wolverine đã được một phần phim riêng mang tên X-Men Origins: Wolverine. Tính đến nay, đây là nhân vật duy nhất của X-Men có một phần phim riêng.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 11

Phải đến phần phim này, mọi bí mật trong quá khứ của Logan/Wolverine mới được hé lộ. Từ việc anh phải sống chui lủi khi phát hiện ra mình là người đột biến cho đến khi trở thành một đối tượng nghiên cứu vũ khí và bị tiêm Adamantium vào người.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 12

Sau khi lướt qua màn hình trong một vai khách mời ở X-Men: First Class vào năm 2011 thì đến năm 2013, Hugh Jackman tiếp tục phần phim riêng về Wolverine.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 13

Bối cảnh phim tiếp sau sự kiện tại X-Men: Last Stand, Logan bị ám ảnh bởi việc đã ra tay giết Jean và nhiều người khác nữa nên không thể tìm được sự thanh thản trong tâm hồn.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 14

Tại phần phim có tên gọi The Wolverine này, Logan được đưa sang Nhật để gặp một người lính Nhật đã từng được anh cứu trong Thế chiến thứ 2. Người này đòi Wolverine sự bất tử mà anh đang sở hữu.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 15Hugh Jackman là diễn viên duy nhất đảm nhiệm vai Logan/Wolverine qua cả 2 phiên bản trẻ và già của X-Men. Trong phần làm lại X-Men: Days of Future Past, Logan là người đảm nhận vai trò cầu nối thay đổi quá khứ của các dị nhân.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 16

Trong phần X-Men: Days of Future Past, Logan quay ngược trở về thời điểm năm 1973 nhưng diễn viên Hugh Jackman không thể che đi được sự thay đổi về tuổi tác trên gương mặt.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 17

Sang phần X-Men: Apocalypse, Hugh Jackman đã có được hẳn một đoạn “biểu diễn” dù không hề liên quan đến câu chuyện chính của phim. Phần phim này tiếp nối mạch thời gian từ Days of Future Past khi Logan vẫn bị đưa về một căn cứ bí mật để nghiên cứu.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 19

Và năm 2017 này, Hugh Jackman đã trở lại trong một phần phim cuối cùng về nhân vật Logan/Wolverine. Bối cảnh phim lấy từ năm 2029, khi không còn sự xuất hiện mới của dị nhân trong suốt 20 năm.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 20

Dù có khả năng tái tạo lại tế bào nhưng Wolverine vẫn không thể tránh khỏi sự lão hóa của thời gian, đặc biệt là phần kim loại Adamantium được tiêm trong cơ thể khiến cho quá trình tự hồi phục của Wolverine bị chậm lại nghiêm trọng.

nguoi soi cua hugh jackman "bien dang" the nao sau 17 nam hinh anh 21

Nhưng dù già nua, Logan vẫn là một chiến binh dũng mãnh. Trong phần phim này không thiếu những phần cảnh đánh nhau đẫm máu.

Theo Dân Việt