L’OPEN : Câu chuyện đằng sau triết lý kinh doanh khác biệt và duy nhất

Đời sống hiện đại cho phép người Việt Nam có nhiều thời gian dành cho việc du lịch và tận hưởng cuộc sống. Khi đi du lịch chúng ta luôn phải tính toán đến việc thuê các phương tiện di chuyển sao cho phù hợp, thoải mái nhất. Những chiếc xe sang như Limousine xuất hiện nhiều hơn, là một gợi ý hoàn hảo cho hành trình. Đằng sau những chiếc xe đó, là một câu chuyện dài về triết lý kinh doanh khác biệt và duy nhất của một thương hiệu.

Xu hướng tận hưởng các giá trị ngay từ điểm khởi đầu

Một hành trình du lịch chúng ta thường để ý nhất đến điểm đến, là nơi mà những dự định nghỉ dưỡng sẽ có dịp thoải mái bung ra giúp cho con người thả trôi mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống thường nhật. Việc quan tâm đến cả hành trình của chuyến đi đã nằm trong dự liệu của các gia đình, cơ quan, tổ chức, nhóm người khi lên kế hoạch du lịch. Đó là việc sẽ di chuyển bằng phương tiện gì? Hành trình đi ra sao? Chọn nhà xe uy tín và an toàn để khởi đầu cho hành trình… Tất cả những điều đó dần đã trở thành một điều bắt buộc trước mỗi chuyến du lịch, dù là ngắn hay dài, dù là gần hay xa.

Để giúp việc tận hưởng và đáp ứng được nhu cầu về thuê xe du lịch của mọi người, nhiều công ty lữ hành, vận tải đã chú trọng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, phương tiện vận tải nhằm đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Dĩ nhiên đây là một động thái tốt đối với sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và người được hưởng lợi chính là người sử dụng.

Điểm khác biệt là cách làm của các doanh nghiệp này có thể không giống nhau. Có những doanh nghiệp chú trọng về phục vụ mà quên đi việc nâng cấp các phương tiện. Có doanh nghiệp chỉ chú trọng về tính thuận tiện trong đặt xe mà lại bỏ qua yếu tố hậu mãi và chăm sóc khách hàng. Muốn tạo ra được sự đồng bộ, đòi hỏi bạn phải dám đầu tư và nghiên cứu kỹ thị trường vận tải cũng như nắm bắt được tâm lý khách hàng.

thay 1Sự phát triển của kinh tế xã hội kéo theo nhu cầu tận hưởng của khách hàng vận tải phải đến ngay từ những chuyến xe chất lượng. Chất lượng ở đây không chỉ là chất lượng phục vụ, mà còn là chất lượng của mọi yếu tố từ tài xế đến phương tiện, thứ sẽ gắn kết với họ trong suốt cuộc hành trình. Đón đầu được xu hướng đó, nhiều thương hiệu cho thuê xe đã có những tính toán đột phá nhằm tạo ra sự khác biệt.Trong đó nổi bật hiện nay tại khu vực TP.Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung là L’OPEN, hãng xe đẳng cấp sẵn sàng tạo ra những khác biệt đến từ sự sang trọng và tiện ích tối ưu cho khách hàng. Và tìm hiểu sâu hơn về L’OPEN, chúng ta sẽ thấy được triết lý kinh doanh kỳ lạ của họ.

Triết ký kinh doanh “khác biệt và duy nhất” của L’OPEN

Cũng như bao doanh nghiệp khác, giai đoạn bắt đầu của L’OPEN trước đây chứa đựng rất nhiều hoài bão của riêng người sáng lập Long Open nói riêng và đội ngũ nhân viên của anh nói chung. Đó là thời điểm mà thị trường cho thuê vận tải đang phát triển thịnh hành và định hướng phát triển của L’OPEN cũng theo những phương pháp truyền thống của doanh nghiệp vận tải. Điều này tạo ra cho họ doanh thu, nhưng không tạo ra được bất cứ dấu ấn nào rõ nét để khẳng định được tên tuổi của một nhà xe uy tín trên thị trường.

Nhận thấy sự thay đổi của thị trường cho thuê vận tải từ việc cần một dịch vụ chuyên chở sang một dịch vụ hướng đến sự trải nghiệm, bản thân giám đốc Long Open đã nghĩ ra những hướng đi mới hơn, bắt đầu từ việc thay đổi triết lý kinh doanh của mình: Từ việc hướng đến là người ở vị trí dẫn đầu, rẽ sang hướng để trở thành một đơn vị “khác biệt và duy nhất” trên thị trường cho thuê xe tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. L’OPEN luôn tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng: “  Thực sự thì khách hàng cần gì ở chúng ta?” Câu hỏi đó khiến họ phải cùng nỗ lực trong một tập thể để tìm cho được câu trả lời thỏa đáng. Và chìa khóa nằm ở sự khác biệt.

thay 2

Cốt lõi kinh doanh của L’OPEN không phải là so sánh dịch vụ của mình với các đơn vị cho thuê xe khác, nếu làm điều đó, sẽ chỉ mãi chạy đua với nhau và hướng đến mục đích lợi nhuận nhiều hơn là quyền lợi và sự trải nghiệm dành cho khách hàng. An toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, thân thiện là đánh vào đúng tâm lý của khách hàng và hào hứng chính là điểm nhấn cho thấy sự khác biệt trong triết lý kinh doanh mà L’OPEN đang hướng đến. Điều này thúc đẩy hãng phát triển một đội xe Limousine để phục vụ cho nhu cầu được vận chuyển của hành khách. Anh Trần Phong, giám đốc Team Building : “Để tổ chức một chuyến đi, thì chuyến xe là sự quan trọng xuyên suốt cho cả hành trình. Chúng tôi hợp tác với L’OPEN và đặc biệt yên tâm đối với hãng xe này vì tất cả những người khách của chúng tôi luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi sử dụng dịch vụ của L’OPEN”.

Tất cả những xe L’OPEN quản lý đều là xe thuộc thế hệ mới nhất trên thị trường của các thương hiệu như Limousine, Space Huyndai, Isuzu Samco, Ford Transit, Toyota Vios…và họ luôn đầu tư xe mới, chỉ sử dụng trong vòng 2 năm rồi thay thế hoàn toàn bằng thế hệ xe mới được sản xuất ngay trong năm đó. Điều này đòi hỏi một chi phí đầu tư lớn, nhưng sẽ là chìa khóa trong cốt lõi kinh doanh khác biệt và duy nhất mà L’OPEN đang hướng đến.

Bên cạnh đó, L’OPEN rất quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện công việc này. Bạn Nguyệt (nhân viên CSKH) chia sẻ: “Mình đã làm việc được hơn 2 năm tại L’OPEN. Đây là nơi có tinh thần học hỏi không ngừng, văn hóa công ty đặc biệt, luôn có tinh thần chiến binh để không ngừng rèn luyện nỗ lực phục vụ cho khách hàng. Bọn mình thấy nhiều lúc áp lực như đón tiếp các đoàn VIP ở nước ngoài, làm việc với bác tài…nhưng nhờ đó mà bọn mình học hỏi được rất nhiều trong công việc và cuộc sống.”

Chuyến đi của bạn sẽ trở nên thú vị và đầy những trải nghiệm đẳng cấp ngay từ thời điểm khởi hành, chứ không chỉ nằm ở điểm đến mà chúng ta đang hướng đến. Đó chính là câu chuyện đằng sau triết lý kinh doanh khác biệt và duy nhất mà L’OPEN hướng đến nhằm thay đổi thị hiếu sử dụng xe thuê của mỗi người, tất cả cho trải nghiệm đẳng cấp từ một chuyến đi.

L’OPEN là hãng xe chuyên nghiệp có trụ sở 1B Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.. Hiện hãng có rất nhiều mẫu xe của các thương hiệu như Limousine, BMW, Mercedes, Huyndai, Isuzu Samco, Ford Transit, Toyota Vios…Chỉ cần liên hệ đến L’OPEN qua số hotline: 0937.67.45.380912.451.519 hoặc email:info@lopenco.com để được hướng dẫn.

Hồng Hảo