EXO, BTS và Twice ‘trắng tay’ tại Korean Music Awards

Tại lễ trao giải được quyết định bởi các chuyên gia như Korean Music Awards, cả EXO, BTS và Twice đều không được đánh giá cao, dù họ đã gặt hái rất nhiều giải thưởng trước đó.

Lễ trao giải Korean Music Awards lần thứ 14 vừa diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 28/2. Hạng mục trong lễ trao giải được quyết định hoàn toàn bởi các chuyên gia, bởi vậy, so với những giải thưởng trước do người hâm mộ bầu chọn, kết quả của Korean Music Awards có nhiều khác biệt.

Năm qua, EXO, BTS thay nhau nắm giữ giải Album của năm và Nghệ sĩ của năm. Trong khi đó, Bài hát của năm ở hầu hết lễ trao giải được trao cho Twice – nhóm nhạc thành công với 2 bản hit Cheer Up, TT. Tuy nhiên, ở Korean Music Awards, cả 3 nhóm đều “trắng tay”.

EXO, BTS va Twice
Twice để tuột giải thưởng Ca khúc của năm vào tay Bolbbalgan4. 

Thay vào đó, hạng mục Ca khúc của năm được trao cho bộ đôi Bolbbalgan4 với ca khúc Galaxy. Cạnh tranh giải thưởng này cùng Bolbbalgan4 có Cheer Up (Twice), Why So Lonely (Wonder Girls), Ellice Islands (9 and the Numbers) và Revolution (Jun Bum Sun and the Yangbans).

Ngoài ra, nhóm nhạc Wonder Girls giành chiến thắng ở hạng mục Ca khúc nhạc pop xuất sắc nhất nhờ bài hát Why So Lonely. Người chiến thắng hạng mục Album của năm là Jo Dong Jin với album As a Tree.

Được quyết định bởi các nhà phê bình âm nhạc, nhà sản xuất, chuyên gia làm việc trong lĩnh vực giải trí và nhà báo, Korean Music Awards được xem là lễ trao giải không giành cho ca sĩ thần tượng. Sự kiện này đề cao những thể loại âm nhạc mang tính hàn lâm và truyền thống.

Theo Zing