Bánh sinh nhật ‘Mặn’ ai ăn rồi, nhớ mãi không quên!

Trong văn hóa phương Tây, bánh gato là một món tráng miệng thường được dùng trong bữa tiệc sinh nhật. Bánh thường được trang trí dưới nhiều hình thức khác nhau như phủ kem, phủ sô-cô-la, trang trí trái cây…

_DSC3725

Ngoài việc viết tên cùng lời chúc mừng, người ta còn cắm trên bánh một số ngọn nến bằng số tuổi hiện tại cũa chủ nhân bữa tiệc sinh nhật để thêm phần lung linh, trang trọng và cầu mong may mắn! Bánh sinh nhật thường là loại có cốt bánh xốp mềm, được ưa chuộng nhất là chiếc bánh truyền thống với lớp phủ kem bơ, kem tươi hoặc sô-cô-la!

20727475_1827849580564355_1876895881_o

Ngày nay với sự sáng tạo không ngừng nghĩ của con người, chiếc bánh sinh nhật được biến tấu một cách thông minh dưới rất nhiều hình thức, mùi vị. Những chiếc bánh cho ngày sinh nhật hội tụ cả 2 yếu tố chất lượng và thẩm mỹ lần lượt ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Họ là những người trẻ luôn đi tiên phong . ‘Dám nghĩ dám làm, dám thực hiện’. Và trong một ngày đẹp trời, chiếc bánh sinh nhật mặn đã chính thức chào đời với hương vị ngọt béo của kem sốt phô mai hòa quyện cùng vị bùi bùi của trứng muối, mằn mặn của chà bông.

20786447_1827849560564357_1460998678_n

Tất cả được bao bọc bởi cốt bánh gato mềm ẩm. Từng tầng bánh là từng tầng cảm xúc của người thợ làm bánh, nó ngon đến lạ… Lấy cảm hứng từ những chiếc bánh bông lan trứng muối truyền thống, chị Phạm Thị Hải Yến, ngụ tại quận 8 (chuyên viên trang điểm lâu năm và cũng là người sáng tạo ra chiếc bánh sinh nhật mặn), đã thổi một làn gió mới vào ngành công nghiệp bánh gato. Hội tụ yếu tố mặn-ngọt hoà quyện cùng tạo hình thẩmm mỹ, cho ra đời sản phẩm bánh sinh nhật mặn độc đáo.

Nếu chiếc bánh sinh nhật truyền thống luôn được thực khách lựa chọn với vị kem ngọt béo ưa thích, thì chiếc bánh sinh nhật mặn quả thực là một lựa chọn khá mới mẽ và lạ miệng.

20707612_1827849587231021_954871743_n

Hấp dẫn người nhìn từ góc độ nghệ thuật, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy đẹp rồi chưa nói đến trải nghiệm ăn thử và cảm nhận. Anh Khang, ngụ quận 7, một thực khách quen thuộc của Chip’s Bánh (Thương hiệu bánh sinh nhật mặn của chị Yến) chia sẻ “Nó ngon lắm, tôi là một người rất hảo ngọt, nhưng thú thật ăn bánh sinh nhật nhiều hơi ngán, nhưng từ khi tôi thấy trên mạng có xuất hiện bánh sinh nhật mặn nghe lạ quá, nên mua ăn thử… và ghiền luôn. Nó không ngán và rất hợp khẩu vị của tôi

Khi được hỏi về ý tưởng làm chiếc bánh sinh nhật mặn, chị Yến chia sẻ: “Xuất phát từ lòng hiếu thảo của một người bạn, mẹ bạn ấy ăn chay, lại không thích ăn bánh kem, nhưng lại ghiền ăn bánh bông lan của tôi. Vào ngày sinh nhật mẹ, bạn đặt tôi làm một chiếc bánh trơn với phô mai bên trong (chủ yếu thích ăn cốt bánh mềm mịn). Suy nghĩ mãi tôi muốn cho mẹ của bạn ấy một bất ngờ thật ý nghĩa, từ đó tôi sáng tạo ra bông hoa bằng chính cốt bánh và trang trí lên! Đó là chiếc bánh khởi nguồn cho những sáng tạo sau này và ngày càng tinh tế của tôi! (Cười). Trong cuộc sống mỗi người đều có một tâm huyết, tâm huyết của tôi là nghề Makeup, nhưng cơ duyên đưa đẩy, Tổ nghề bánh cũng đãi ngộ tôi nên cho tôi một niềm tâm huyết mới vào làm bánh, những chiếc bánh tưởng chừng thông dụng rẻ tiền nhưng tôi đã thổi hồn vào đó! Làm cho nó sang trọng, đẹp mắt sánh ngang với những nàng bánh kem hoa điệu đà truyền thống, đó chính là ‘Bánh sinh nhật mặn’ của tôi!” Chị Yến trải lòng.

Chị Phạm thị hải yến (đứng giữa đeo kính) chụp hình lưu niệm cùng học trò sau khi hoàn thành 4 chiếc bánh sinh nhật mặn (Ảnh FBNV)
Chị Phạm thị hải yến (đứng giữa đeo kính) chụp hình lưu niệm cùng học trò sau khi hoàn thành 4 chiếc bánh sinh nhật mặn (Ảnh FBNV)

Ngoài bánh sinh nhật mặn, Chip’s Bánh còn có bánh kem tươi, bánh kem bơ và bánh dứa Đài Loan… Hiện tại Chip’s Bánh đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ phía các cá nhân và tập thể, hội thảo khách hàng… Ngoài ra Chị Yến cũng đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để trình Cục sở hữu trí tuệ với mong muốn bánh sinh nhật mặn sẽ được phổ biến rộng rãi và được sự quan tâm yêu thích, là lựa chọn của nhiều thực khách.

Hoàng Lam