Chia sẻ của Ngọc Duyên – con gái người bán vé số đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016

Từ Hàn Quốc, Ngọc Duyên chia sẻ, ngôi vị Nữ Hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 đến với cô như một giấc mơ, khiến cô không ngủ được cả đêm vì sung sướng và xúc động.

Cảm xúc của Ngọc Duyên sau khi đăng quang ngôi vị Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016?

– Duyên cảm cảm thấy vô cùng bất ngờ khi cái tên Việt Nam được MC xướng lên ngôi vị cao nhất, lúc đó cảm xúc của Duyên là vỡ òa vì hạnh phúc. Hiện tại thì Duyên không thể ngồi yên và cũng không thể ngủ được vì giấc mơ nay đã thành hiện thực. Duyên rất vui mừng và tự hào và Duyên hiểu rằng đây là một trách nhiệm lớn lao của Duyên với danh hiệu này, Duyên sẽ ngày càng cố gắng và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu cao quý đó.

%image_alt%  %image_alt%

– Có thể nói cuộc thi này không được truyền thông trong nước chú ý như Miss Earth, Miss Universe hay Miss World ngay từ khi được cấp phép đi thi, Duyên có cảm thấy chạnh lòng?

– Kỳ thực, Duyên không cảm thấy chạnh lòng gì cả. Được là đại diện Việt Nam đi thi, Duyên đã tự hào lắm rồi, Duyên cũng luôn mong các bạn thí sinh đi thi quốc tế như Miss earth, Miss world hoặc Universe sẽ thi đấu thành công và đạt kết quả cao mang tự hào về cho Việt Nam. Hiện tại, Duyên cũng nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của truyền thông báo đài, điều này khiến cho Duyên cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Cuộc thi Miss Global Beauty Queen không phải cuộc thi quá lớn nhưng cũng xứng tầm khu vực, vì vậy khi được cấp phép, Duyên cảm thấy đó là điều vô cùng vinh dự.

– Ngọc Duyên có thể chia sẻ những ngày tham gia cuộc thi, những khó khăn mà cô đã gặp phải không?

– Trải qua 3 tuần tham gia cuộc thi, Duyên được trải nghiệm nhiều điều thú vị lắm , được đi tham quan nhiều nơi , biết thêm nhiều văn hoá của hàn quốc, được biết nhiều thắng cảnh cũng như hiểu thêm lịch sử của Hàn Quốc. Bên cạnh, Duyên kết bạn được thêm rất nhiều bạn bè quốc tế, ai cũng yêu quý và biết nhiều đến Việt Nam là nơi mà con người rất thân thiện và đồ lại ăn ngon, đặc biệt phong cảnh lại rất đẹp nữa.

Trong quá trình thi, Duyên không gặp khó khăn gi cả, chỉ biết cố gắng và cố gắng hết sức thôi. Có một vài trở ngại nhỏ nhưng Duyên nghĩ đó không là gì cả. Lịch trình hoạt động liên tục mỗi ngày vất vả, thiếu ngủ, mất sức nhưng Duyên đã cố gắng vượt qua, nghĩ đến niềm tự hào tổ quốc nên Duyên quên hết cả mệt.

%image_alt%  %image_alt% 

– Trong cuộc thi, em có kỷ niệm khó quên khi tham gia các hoạt động ?

– Người để lại ấn tượng nhất với Duyên là cô Angela – quản lí thí sinh, cô vô cùng nghiêm khắc  nhưng rất chu đáo. Duyên luôn răm rắp thực hiện đúng nguyên tắc và đặc biệt đúng giờ, ngoài ra có một chị cũng trong nhóm quản lí thí sinh khiến Duyên vô cùng yêu mến là chị Yeji Kim người Hàn Quốc, chị rất dễ thương đặc biệt chị đó nhiều lần đến Việt Nam du lịch với bạn bè, đi nhiều địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam như Sapa, Nha trang, Đà nẵng, Hội an, Sài gòn… Chị rất thích ăn đồ Việt Nam đặc biệt là bún chả , nghe chị chia sẻ về Việt Nam, Duyên cảm thấy rất tự hào.

Ngoài ra, trong quá trình thi, Duyên đặc biệt chú ý đến những bạn có hoàn cảnh khó khăn, và trong khả năng của mình, giúp được gì cho các bạn, Duyên đã giúp, như là miss Ghana là bạn cùng phòng, Duyên chia sẻ thức ăn khi bạn đói, cho bạn mượn áo khoác cũng như là một số đồ linh tinh của con gái…

– Em có thể chia sẻ những gì em đã thể hiện tốt, nổi bật để đạt được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi năm nay?

Bí quyết của Duyên là khi xuất hiện trước mọi người thì phong thái, tư thế và vẻ ngoài là quan trọng nhất.  Lúc nào Duyên cũng chỉnh chu tóc tai đến quần áo để luôn khiến các bạn phải thốt lên rằng “Ôi miss Việt Nam! You are so beautiful !”. Vì đi thi Hoa Hậu, nên chúng ta phải luôn luôn như vậy, xuất hiện ấn tượng trước mọi người!

Điều quan trọng hơn nữa là phải luôn nở nụ cười dù đang mệt mỏi hay buồn ngủ cũng phải tươi tắn, vẻ hân thiện cười nói giao tiếp với các bạn, luôn quan tâm đến mọi người sẽ gây được thiện cảm. Ngoài ra, đặc biệt là luôn tuân thủ thời gian Ban tổ chức đưa ra, luôn hăng hái tích cực trong mọi phong trào hoạt động.

%image_alt%

%image_alt%  %image_alt%  %image_alt%  

%image_alt%
Trong hầu hết các phần thi, Ngọc Duyên đều thể hiện rất xuất sắc. 

– Điều mà em hài lòng nhất trên cơ thể mình là ?

Mái tóc, Duyên hài lòng nhất với mái tóc, vì nó vừa dài, dày và lại rất khỏe nữa. Một cơ thể có khỏe mạng hay không sẽ thể hiện ở mái tóc.

–  Ngọc Duyên có thể chia sẻ thêm về cuộc sống riêng tư của mình ?

– (Im lặng) Duyên là con gái lớn trong gia đình. Trong giai đoạn khó khăn, ba của Duyên từng đi bán vé số nuôi bốn chị em lớn và ăn học. Còn má thì ở nhà chăm lo nội trợ, chăm sóc các con. Tuy gia đình Duyên khó khăn nhưng các chị em đều được ăn học đến nơi, đến chốn. Ngay từ nhỏ, Duyên đã có ước mơ làm diễn viên (Ngọc Duyên đang theo học Đại Học Điện ảnh sân khấu TPHCM – PV ) và ba mẹ cũng ủng hộ và không ép Duyên theo đuổi ngành nghề nào khác. Chính điều này Duyên cảm thấy rất biết ơn ba mẹ rất nhiều.

– Tuy khó khăn nhưng Ngọc Duyên được sống trong một gia đình hạnh phúc!

– Đó là may mắn của Ngọc Duyên hơn nhiều bạn trẻ khác, tuy gia đình khó khăn nhưng ba má luôn yêu thương các con. Nhớ lại cảnh nghèo, Ngọc Duyên không kìm được nước mắt. Cuộc sống thiếu thốn, khổ cực, mỗi tối nằm võng bên ánh đèn dầu le lói vì không có điện, nước mắt của Duyên cức trực trào ra khi nghe ba mẹ kể về thời chiến tranh loạn lạc, gia đình li tán, người thân bị giết…Thấy ba mẹ khổ cực quá, Duyên đã tự nhận thức từ bé rằng luôn phải cố gắng, lớn lên phải trở thành một con người tử tế, thành công để  cho ba mẹ tự hào, đó luôn là đông lực để Duyên phấn đấu.

– Là người đẹp. sống trong showbiz quay cuồng với nhiều sự kiện giải trí xa hoa, gặp nhiều người giàu có, làm thế nào mà em có thể giữ được mình và có những cám dỗ nào từng đến với Duyên?

– Duyên vẫn luôn tâm niệm, việc của ai thì người nấy làm. Cứ sống biết trước sau, trời sẽ không phụ, sống biết phép tắc sẽ không phải lo âu. Duyên sinh trưởng trong gia đình có hoàn cảnh nên cũng già dặn hơn bạn bè đồng trang lứa, phải luôn có bản lĩnh để cảm nhận điều nào tốt và không tốt với mình. Duyên rất cẩn trọng trong mọi việc làm của mình nên Duyên may mắn chưa gặp bất cứ cám dỗ hay trở ngại gi trong cuộc sống.

– Trong cuộc sống, em đề cao giá trị nào nhất ? – Em có người yêu chưa? Và em có yêu cầu người yêu em phải thế nào? Hình mẫu lý tưởng ra sao?

– Trong cuộc sống, Duyên đề cao giá trị nhân ái của con người, biết chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Còn hiện tại, Duyên chưa yêu ai, mà cũng không quan trọng việc có người yêu hay không ở thời điểm hiện tại. Ai làm người yêu Duyên phải hiền và tốt bụng trước đã, ngoài ra phải có việc làm ổn định đảm bảo cuộc sống tương lai sau này. Uhm…không cần đẹp trai lắm, cần trông sáng sủa, …sạch sẽ là được rồi (cười).

Theo Vietnamnet